Tư Vấn Thành Công Vùng Nguyên Liệu FSC Controlled Wood Cho Tập Đoàn Sojitz (Nhật) Tại 18 Tỉnh Thành Việt Nam

13 / 100

59Tập đoàn Sojitz (Sojitz Corporation) được thành lập vào ngày 01/04/2003, tập đoàn có trụ sở 1-1, Uchisaiwaicho 2-chome, Chiyoda-ku, Tokyo, Nhật Bản.

Là một công ty thương mại tổng hợp, Tập đoàn Sojitz tham gia vào một loạt các doanh nghiệp trên toàn cầu, bao gồm mua, bán, nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa, sản xuất và bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ và lập kế hoạch và điều phối dự án ở Nhật Bản và ở nước ngoài. Tập đoàn cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau và tiến hành các hoạt động tài chính. Một loạt các lĩnh vực mà Sojitz hoạt động bao gồm các lĩnh vực liên quan đến ô tô, nhà máy, năng lượng, tài nguyên khoáng sản, hóa chất, nguồn thực phẩm, tài nguyên nông lâm nghiệp, hàng tiêu dùng và khu công nghiệp.

Tại Việt Nam, Sojitz đầu tư vào bốn công ty xuất khẩu dăm gỗ lớn bao gồm Công ty TNHH Sản Xuất Nguyên Liệu Giấy Việt Nhật Đà Nẵng – Vijachip Đà Nẵng, Vijachip Vũng Áng, Vijachip Cái Lân và Vijachip Dung Quất. Với lượng nhập khẩu dăm gỗ hàng năm lên tới…., Sojitz là một trong số các công ty nhập khẩu dăm gỗ lớn nhất tại Việt Nam.

Với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên rừng có nguồn gốc hợp pháp, Sojitz đã chọn công ty Lương làm đơn vị tư vấn cho vùng nguyên liệu gỗ có kiểm soát FSC (FSC Controlled Wood) tại Việt Nam. Dưới sự hỗ trợ của chuyên gia công ty Lương hướng dẫn áp dụng hệ thống thẩm định theo các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC-STD-40-005 Ver.3-1, Tập đoàn Sojitz hoàn thành chương trình thẩm định rủi ro cho vùng nguyên liệu gỗ có kiểm soát FSC tại 18 tỉnh thành cả nước ở khu vực Bắc và Trung bộ. Ngày 16/05/2018 chứng nhận FSC-CW của Tập đoàn Sojitz đã được công bố trên website FSC (https://info.fsc.org/details.php?id=a0240000005sSqYAAU&type=certificate).60

Đoàn đánh giá tại hiện trường61

Đoàn tham vấn các bên liên quan

Thành công của Tập đoàn cùng với việc hoàn thành vùng nguyên liệu gỗ có kiểm soát lớn tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng gỗ có nguồn gốc hợp pháp, minh bạch và bảo vệ môi trường, đáp ứng các yêu cầu của thương mại quốc tế, nâng cao giá trị nguồn gỗ tại Việt Nam.

Một lần nữa, Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương trân trọng gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn Sojitz (Nhật). Đồng thời, Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương cũng trân trọng cảm ơn Tập đoàn Sojitz (Nhật) đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Bên cạnh đó cũng không quên cảm ơn các cán bộ nhân viên tại Nhật và các thành viên tại 04 công ty  Vijachip Việt Nam đã hợp tác, giúp đỡ chúng tôi trong suốt quá trình tư vấn.

Tháng 06/2018

Nhóm chuyên gia FSC.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC