Chứng nhận PEFC-CoC

69 / 100

Ngày nay, con người đã chú trọng tới việc quản lý rừng bền vững. Để đánh giá chất lượng quản lý rừng bền vững, thế giới đã xây dựng những bộ tiêu chuẩn gồm các nguyên tắc, tiêu chí và chỉ số làm thước đo khi tiến hành đánh giá và cấp chứng chỉ cho những khu rừng. Trong số đó có tiêu chuẩn quản lý rừng PEFC

MỤC LỤC

PEFC LÀ GÌ

PEFC là tên viết tắt của The Programme for the Endorsement of Forest Certification, là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 1999 tại châu Âu (tại Pháp) với các hoạt động thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua việc chứng nhận độc lập bởi bên thứ ba. PEFC làm việc trong suốt chuỗi cung cấp sản phẩm để thúc đẩy thực hành tốt trong việc quản lý rừng và để đảm bảo rằng gỗ và các sản phẩm từ rừng được sản xuất và tuân theo các tiêu chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất. Nhờ nhãn sinh thái, khách hàng và người tiêu dùng có thể xác định các sản phẩm từ rừng được quản lý bền vững.

Nhiệm vụ của PEFC:

 • Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế quản  rừng thông qua việc chứng thực (công nhậncác hệ thống chứng nhận rừng quốc gia phù hợp theo các đặc điểm  điều kiện địa phương
 • Cung cấp việc sử dụng nhãn PEFC giúp nhận biết tổ chức nào ủng hộ chươntrình quản lý rừng bền vững 
 • Nhiệm vụ chính là đảm bảo việc quản lý rừng tốt để gỗ và lâm sản ngoài gỗ được sản xuất theo chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất.

Các hoạt động của PEFC

 • Hình thành một hệ thống quốc tế về quản lý rừng bền vững, cung cấp các giải pháp quản lý rừng theo các yêu cầu và chuẩn mực quốc tế bao gồm các yếu tố và điều kiện vùng – quốc gia, đảm bảo hoạt động quản lý rừng đạt chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất.
 • Xác định và công nhận các Tổ chức chứng nhận đủ tín nhiệm để đánh giá, cấp các chứng nhận PEFC. Chứng nhận PEFC được quốc tế thừa nhận như là tổ chức (được chứng nhận) đã tham gia, ủng hộ việc quản lý rừng bền vững.
 • Nhãn PEFC trên sản phẩm giúp cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đó từ các chương trình chứng nhận quản lý rừng bền vững.
 • Cung cấp thông tin liên quan, đóng góp cho nhiệm vụ quản lý rừng bền vững của các tổ chức được chứng nhận trên toàn thế giới.

 

NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN PEFC

Tuan thu cac quy dinh cua Phap luat va cac dieu uoc Quoc te ma Viet Nam tham gia

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN PEFC

⇒ Chứng chỉ PEFC-CoC (PEFC-Chain of Custody):Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng.
⇒ Chứng chỉ PEFC-FM (PEFC Forest Management):Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của PEFC.

CHỨNG NHẬN PEFC-COC LÀ GÌ?

PEFC-CoC là tên viết tắt của PEFC- Chain of Custody (CoC) – Chuỗi hành trình sản phẩm

chứng nhận hệ thống quản cho các đơn vị sản xuất thương mại những nguyên liệu/ sản phẩm cuối cùng từ rừng được chứng nhận PEFC.

Hệ thống này xác định nguyên liệu chứng nhận PEFC tách biệt với nguyên liệu khác trong quá trình quản , cho phép gắn nhãn PEFC trên sản phẩm PEFC để người tiêu dùng nhận biếtlựa chọn những sản phẩm đã ủng hộ chương trình quản rừng bền vững.

Chuỗi hành trình sản phẩm theo dõi nguyên liệu được chứng nhận thông qua các hoạt động chế biến – sản xuất, thương mại và phân phối từ rừng tới tay người tiêu dùng

Chuỗi hành trình sản phẩm được thực hiện qua 03 phương pháp: Tách biệt vật lý, phần trăm và tín dụng

Một sản phẩm PEFC có thể qua một hay nhiều chuỗi PEFC – CoC khác nhau và luôn được xác định thành phần của nguyên liệu có chứng nhận trong đó.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN PEFC-COC

 • Biết rõ nguồn gốc sản phẩm: Dùng các đồ nội thất, bao bì giấy dãn nhãn FSC luôn cam kết được nguồn gốc rõ ràng. Cụ thể là chúng được làm từ nguồn nguyên liệu đầu vào là xuất phát từ các khu rừng hợp pháp được quản lý có trách nhiệm. Thành phẩm tuân thủ đúng các quy tắc môi trường, kinh tế, xã hội.
 • Góp phần bảo vệ tài nguyên rừng: Rừng ngày càng bị đe dọa do tình trạng chặt phá bừa bãi, khai thác gỗ bất hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm từ gỗ. Về lâu dài không chỉ khiến tài nguyên này cạn kiệt mà còn tạo ảnh hưởng đến khí hậu, môi trường sống của động vật hoang dã. Sử dụng các sản phẩm có chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ủng hộ các hành động khai thác gỗ hợp pháp. Bài trừ các vấn nạn buôn bán và sử dụng gỗ khai thác trái phép.
 • Giảm thiểu lãng phí, phát triển bền vững: Rừng đạt tiêu chuẩn FSC có giá trị cao về mặt kinh tế. Được nhà sản xuất khai thác một cách hợp pháp, hợp lý và có kế hoạch. Nhờ vậy, giảm thiểu tình trạng khai thác lãng phí, góp phần phát triển bền vững. Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.
 • Nâng tầm giá trị và hình ảnh thương hiệu: Đối với các đơn vị sản xuất, có chứng nhận FSC sẽ giúp nâng cao lòng tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm của thương hiệu. Đặc biệt, điều này cũng góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên rừng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hơn nữa, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, có uy tín trên thị trường. Là bàn đẩy để đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Bởi vì nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ và giấy có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững đang ngày càng tăng cao.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN
TIÊU CHUẨN PEFC-COC

PEFC CoC

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

ly do chon chung toi 1
ly do chon chung toi 1

LỢI ÍCH VÀ CÁC ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

loi ich 1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

d75ea21946cdb793eedc 1610424074471733219948 16195349656511866001780 1625039054750601484166

TẬP ĐOÀN CAO SU VIỆT NAM

177 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

tru so cong ty

CÔNG TY CP CAO SU BÌNH LONG

Quốc lộ 13, Phường Hưng Chiến, Thị xã Bình Long, Tỉnh Bình Phước

CS Phu Rieng

CÔNG TY CP CAO SU PHÚ RIỀNG

Đường ĐT 741, xã Phú Riềng, Phú Riềng, Bình Phước

DPR

CÔNG TY CP CAO SU ĐỒNG PHÚ

Xã Thuận Phú, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước

CS Dong Nai

CÔNG TY CP CAO SU ĐỒNG NAI

Số 47, Đường số 1, Tổ 3, KP Trung Tâm, Phường Xuân Lập, Thành phố Long khánh, Tỉnh Đồng Nai,

lien lac
HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN
CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC NGAY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC