Chứng nhận BSCI

61 / 100

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không chỉ là một việc phụ thêm để đóng góp cho cộng đồng, mà cần nhìn nhận vai trò và ý nghĩa của nó như là một chiến lược để phát triển, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng trong thời đại mới. Bởi vì, một nền kinh kế chuyển đổi đòi hỏi DN không chỉ bán sản phẩm, dịch vụ mà còn là giá trị và trách nhiệm. BSCI là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá  phù hợp với Trách nhiệm xã hội của một tổ chức.

MỤC LỤC

BSCI LÀ GÌ

BSCI (Business Social Compliance Initiative) – Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh ra đời năm 2003 từ đề xuất của Hiệp hội Ngoại thương (FTA). Bộ tiêu chuẩn này được thiết lập với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua một cam kết mạnh mẽ từ những người tham gia thực hiện hệ thống.

BSCI cần được áp dụng cho các tổ chức như thế nào?

  • Bộ quy tắc BSCI được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình kinh doanh, địa điểm, quy mô.
  • Tự nguyện áp dụng, tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường.

Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xuất khẩu toàn cầu, tham gia vào các chuỗi cung ứng được yêu cầu áp dụng tuân thủ bộ quy tắc BSCI.

NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN BRC

1. Cam kết: Những người tham gia cam kết thực hiện BSCI như là một phần của mối quan hệ kinh doanh của họ với các nhà sản xuất, cho thấy sự sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

2Phù hợp: BSCI cung cấp một hệ thống duy nhất và thống nhất cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm một quy tắc ứng xử và một quá trình thực hiện, bảo đảm tính thống nhất và so sánh trong đánh giá.

3Toàn diện: BSCI có thể áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ và bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào.

4. Phát triển theo định hướng: BSCI không phải là một chương trình chứng nhận, BSCI cung cấp một phương pháp tiếp cận phát triển từng bước giúp các nhà sản xuất thực hiện các quy tắc ứng xử dần dần. Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu BSCI được khuyến khích đi xa hơn và đạt được chứng nhận SA 8000.

5. Đáng tin cậy: BSCI chỉ sử dụng dịch vụ đánh giá chứng nhận của các công ty đánh giá có kinh nghiệm và độc lập bên ngoài.

6. Tập trung vào các quốc gia có nguy cơ: BSCI tập trung vào các quốc gia có nguy cơ và việc vi phạm các quyền của người lao động xảy ra thường xuyên như là: Trung Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. . .

7. Hiệu quả: Sẵn có hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà sản xuất để tránh trùng lặp kiểm tra tại các nhà máy đã có trong hệ thống.

8. Dựa trên tri thức: Tích hợp nghiên cứu ở cấp độ sản xuất để phát triển kiến thc và k năng v cách ci thin điều kiện làm việc trong nhà máy.

9. Hợp tác: BSCI nuôi dưỡng sự tham gia của các bên liên quan ở châu Âu và các nước sản xuất.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN

Doanh nghiệp khi tham gia BSCI sẽ thu được nhiều lợi ích trong kinh doanh và thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với việc thực hiện các điều kiện làm việc công bằng trong chuỗi cung ứng của mình. Cụ thể:

Lợi ích BSCI đối với doanh nghiệp

– Doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ các công cụ giám sát chuỗi cung ứng và thương mại, từ đó quản lý tốt hơn các rủi ro xã hội và môi trường cũng như tiết kiệm tài chính thông qua các công cụ kiểm toán và đánh giá của BSCI. 

– Nền tảng BSCI cho phép doanh nghiệp lập bản đồ chuỗi cung ứng của mình, theo dõi hiệu suất của nhà cung cấp và lên lịch các hoạt động giám sát với các công ty hàng đầu để có được bức tranh rõ ràng về những gì đang xảy ra và thúc đẩy cải tiến. Từ đó giúp tăng năng suất lao động, tăng doanh thu.

– Trao quyền cho bản thân và các đối tác kinh doanh: tham gia nhiều hoạt động đào tạo, tài liệu hướng dẫn và các tài nguyên hữu ích khác. Thông qua các buổi học trực tiếp được tổ chức trên khắp thế giới, cùng với các buổi học trực tuyến được thực hiện, doanh nghiệp và nhà cung cấp của mình sẽ được trải nghiệm học tập từng bước để giải quyết các thách thức về thương mại và tính bền vững.

– Đảm bảo lợi ích kinh doanh được thể hiện ở cấp độ chính trị cao nhất và hưởng lợi từ sự tham gia của BSCI với các bên liên quan chính để giúp hình thành một môi trường nơi thương mại bền vững có thể phát triển.

– Nhận hỗ trợ trực tiếp của chuyên gia và cập nhật thông tin về các thách thức có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

– Cộng tác và kết nối với các đồng nghiệp. Tăng năng suất lao động bằng việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện hơn, giúp thu hút nhân tài và giữ chân được nhân viên tốt.

– Có cách tiếp cận rõ ràng và nhất quán làm nổi bật các phương pháp hay nhất để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

– Cải thiện khả năng phục hồi của doanh nghiệp trước những thay đổi của ngành và thị trường

– BSCI là minh chứng cho việc sản phẩm của doanh nghiệp được tạo ra không từ bóc lột sức lao động và sử dụng lao động trẻ em bất hợp pháp. Từ đó,  nâng cao uy tín, chiếm được niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng, đối tác kinh doanh và cả nhân viên của tổ chức/doanh nghiệp.

Lợi ích BSCI đối với người lao động

– Đảm bảo người lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp được đối xử có đạo đức và các quyền của họ được tôn trọng – bao gồm quyền tự do liên kết, thù lao công bằng, sức khỏe & an toàn và cấm lao động trẻ em

– BSCI góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc của người lao động. 

– Hạn chế được những rủi ro cũng như ngăn ngừa cưỡng ép, áp bức trong lao động. Đảm bảo họ được làm việc trong môi trường an toàn, lành mạnh, tự do, công bằng.

– Nhờ đảm bảo điều kiện làm việc tốt, doanh nghiệp có khả năng tăng doanh thu cũng như nâng cao năng suất lao động. Từ đó cũng giúp cải thiện thu nhập của người lao động, tăng lương, tăng thưởng…

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN
TIÊU CHUẨN BSCI

BSCI

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

ly do chon chung toi 1

LỢI ÍCH VÀ CÁC ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

loi ich 1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

273302002 683995456297878 4750030909231739671 n

CÔNG TY TNHH SD

 Khu phố 3, Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

moc luc

CÔNG TY TNHH MỘC LỤC

Thửa đất 101, tờ bản đồ số 18, kp Ông Đông, p.Tân Hiệp, tx.Tân Uyên, t.Bình Dương

lien lac
HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN
CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC NGAY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC