Chứng nhận FSC-CoC

Ngày nay, con người đã chú trọng tới việc quản lý rừng bền vững. Để đánh giá chất lượng quản lý rừng bền vững, thế giới đã xây dựng những bộ tiêu chuẩn gồm các nguyên tắc, tiêu chí và chỉ số làm thước đo khi tiến hành đánh giá và cấp chứng chỉ cho những khu rừng. Trong số đó có tiêu chuẩn quản lý rừng FSC

MỤC LỤC

FSC LÀ GÌ

FSC là tên viết tắt của Forest Stewardship Council, là một Hội đồng quản lý Rừng phi chính phủ được thành lập năm 1993 tại Canada. Hiện nay, trụ sở chính được đặt tại Born (Đức).

Nhiệm vụ của FSC là gì?

Tổ chức này hoạt động một cách độc lập, phi lợi nhuận chuyên đưa ra các tiêu chuẩn về chứng nhận nguồn gốc gỗ cho các nhà khai thác. Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển & quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới.

Điều này để đảm bảo rằng, các sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nghĩa là, gỗ này được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế. Từ đó, hạn chế tình trạng khai thác gỗ lậu, chặt phá rừng “vô tội vạ”.

Các hoạt động của FSC

  • Hình thành một hệ thống quốc tế về quản lý rừng có trách nhiệm.
  • Cung cấp các giải pháp quản lý rừng có trách nhiệm theo các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế, khuyến khích và tưởng thưởng cho hoạt động quản lý rừng tốt.
  • Xác định và công nhận các Tổ chức chứng nhận đủ tín nhiệm để đánh giá, cấp các chứng nhận FSC.
  • Chứng nhận FSC được quốc tế thừa nhận như là tổ chức (được chứng nhận) đã tham gia, ủng hộ sự phát triển quản lý rừng có trách nhiệm.
  • Nhãn FSC trên sản phẩm giúp cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đó từ các chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.
  • Cung cấp chương trình Marketing và thông tin liên quan, đóng góp cho nhiệm vụ quản lý rừng có trách nhiệm trên toàn thế giới.

NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN FSC

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN FSC

⇒ Chứng chỉ FSC-CoC (FSC-Chain of Custody):Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ có nguồn gốc được chứng nhận.
⇒ Chứng chỉ FSC-FM (FSC Forest Management):Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.
⇒ Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood):Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

CHỨNG NHẬN FSC-COC LÀ GÌ?

FSC-CoC là tên viết tắt của FSC- Chain of Custody (CoC) – Chuỗi hành trình sản phẩm

Chuỗi hành trình sản phẩm là con đường mà nguyên liệu thô từ rừng phải trải qua để đến với người tiêu dùng, bao gồm những giai đoạn liên tục của việc chế biến, vận chuyển, sản xuất và phân phối.

Chuỗi hành trình sản phẩm là quá trình nhận dạng gỗ từ khu rừng được chứng nhận cho tới sản phẩm được gắn nhãn.

Mục đích của Chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC là nhằm cung cấp các chứng cứ xác thực về việc sản phẩm gỗ được chứng nhận đã sản xuất từ các nguồn nguyên liệu được chứng nhận.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN FSC-COC

  • Biết rõ nguồn gốc sản phẩm: Dùng các đồ nội thất, bao bì giấy dãn nhãn FSC luôn cam kết được nguồn gốc rõ ràng. Cụ thể là chúng được làm từ nguồn nguyên liệu đầu vào là xuất phát từ các khu rừng hợp pháp được quản lý có trách nhiệm. Thành phẩm tuân thủ đúng các quy tắc môi trường, kinh tế, xã hội.
  • Góp phần bảo vệ tài nguyên rừng: Rừng ngày càng bị đe dọa do tình trạng chặt phá bừa bãi, khai thác gỗ bất hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm từ gỗ. Về lâu dài không chỉ khiến tài nguyên này cạn kiệt mà còn tạo ảnh hưởng đến khí hậu, môi trường sống của động vật hoang dã. Sử dụng các sản phẩm có chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ủng hộ các hành động khai thác gỗ hợp pháp. Bài trừ các vấn nạn buôn bán và sử dụng gỗ khai thác trái phép.
  • Giảm thiểu lãng phí, phát triển bền vững: Rừng đạt tiêu chuẩn FSC có giá trị cao về mặt kinh tế. Được nhà sản xuất khai thác một cách hợp pháp, hợp lý và có kế hoạch. Nhờ vậy, giảm thiểu tình trạng khai thác lãng phí, góp phần phát triển bền vững. Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.
  • Nâng tầm giá trị và hình ảnh thương hiệu: Đối với các đơn vị sản xuất, có chứng nhận FSC sẽ giúp nâng cao lòng tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm của thương hiệu. Đặc biệt, điều này cũng góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên rừng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hơn nữa, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, có uy tín trên thị trường. Là bàn đẩy để đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Bởi vì nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ và giấy có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững đang ngày càng tăng cao.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN
TIÊU CHUẨN FSC-COC

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

LỢI ÍCH VÀ CÁC ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

CÔNG TY TNHH HÀO HƯNG

 47/46-48 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN

Số 123 đường Bùi Văn Bình, khu phố 8, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

CÔNG TY CP GỖ MDF VRG DONGWHA

Lô G, khu Công nghiệp Minh Hưng III, Xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

CÔNG TY TNHH SD

 Khu phố 3, Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, Việt Nam

CÔNG TY TNHH MỘC LỤC

Thửa đất 101, tờ bản đồ số 18, kp Ông Đông, p.Tân Hiệp, tx.Tân Uyên, t.Bình Dương

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN
CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC NGAY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC