Chứng nhận FSC-CoC/CW

71 / 100

Ngày nay, con người đã chú trọng tới việc quản lý rừng bền vững. Để đánh giá chất lượng quản lý rừng bền vững, thế giới đã xây dựng những bộ tiêu chuẩn gồm các nguyên tắc, tiêu chí và chỉ số làm thước đo khi tiến hành đánh giá và cấp chứng chỉ cho những khu rừng. Trong số đó có tiêu chuẩn quản lý rừng FSC

MỤC LỤC

FSC LÀ GÌ

FSC là tên viết tắt của Forest Stewardship Council, là một Hội đồng quản lý Rừng phi chính phủ được thành lập năm 1993 tại Canada. Hiện nay, trụ sở chính được đặt tại Born (Đức).

Nhiệm vụ của FSC là gì?

Tổ chức này hoạt động một cách độc lập, phi lợi nhuận chuyên đưa ra các tiêu chuẩn về chứng nhận nguồn gốc gỗ cho các nhà khai thác. Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển & quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới.

Điều này để đảm bảo rằng, các sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nghĩa là, gỗ này được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế. Từ đó, hạn chế tình trạng khai thác gỗ lậu, chặt phá rừng “vô tội vạ”.

Các hoạt động của FSC

 • Hình thành một hệ thống quốc tế về quản lý rừng có trách nhiệm.
 • Cung cấp các giải pháp quản lý rừng có trách nhiệm theo các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế, khuyến khích và tưởng thưởng cho hoạt động quản lý rừng tốt.
 • Xác định và công nhận các Tổ chức chứng nhận đủ tín nhiệm để đánh giá, cấp các chứng nhận FSC.
 • Chứng nhận FSC được quốc tế thừa nhận như là tổ chức (được chứng nhận) đã tham gia, ủng hộ sự phát triển quản lý rừng có trách nhiệm.
 • Nhãn FSC trên sản phẩm giúp cho người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đó từ các chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.
 • Cung cấp chương trình Marketing và thông tin liên quan, đóng góp cho nhiệm vụ quản lý rừng có trách nhiệm trên toàn thế giới.

NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN FSC

1
2

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN FSC

⇒ Chứng chỉ FSC-CoC (FSC-Chain of Custody):Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ có nguồn gốc được chứng nhận.
⇒ Chứng chỉ FSC-FM (FSC Forest Management):Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.
⇒ Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood):Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát.

CHỨNG NHẬN FSC-COC/CW LÀ GÌ?


images 1

 • Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu cho một hệ thống thẩm định cho các tổ chức (công ty) có chứng nhận FSC-CoC ngăn ngừa các nguyên liệu từ nguồn không chấp nhận.
 • Tiêu chuẩn này áp dụng cho các tổ chức có chứng nhận FSC-CoC muốn bao gồm gỗ có kiểm soát trong phạm vi chứng nhận cho mục đích sản xuất và thương mại gỗ có kiểm soát FSC hay gỗ FSC pha trộn.
 • Tiêu chuẩn này có hiệu lực từ ngày 01/07/2016, sau ngày 30/07/2017 các tổ chức chứng nhận FSC-CW phải áp dụng tiêu chuẩn này.
 • Các tổ chức có quản lý hay sở hữu rừng không áp dụng theo tiêu chuẩn này trước ngày 31/12/2017, ngoại trừ đã có một đánh giá rủi ro FSC được FSC công bố đối với khu vực rừng thuộc sở hữu hay quản lý của tổ chức đó.
 • Phiên bản cập nhật mới nhất FSC-STD 40-005 V3-0 ngày 18/12/2015 và V3.1 tháng 03/2017.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN FSC-CoC/CW

 • Biết rõ nguồn gốc sản phẩm: Dùng các đồ nội thất, bao bì giấy dãn nhãn FSC luôn cam kết được nguồn gốc rõ ràng. Cụ thể là chúng được làm từ nguồn nguyên liệu đầu vào là xuất phát từ các khu rừng hợp pháp được quản lý có trách nhiệm. Thành phẩm tuân thủ đúng các quy tắc môi trường, kinh tế, xã hội.
 • Góp phần bảo vệ tài nguyên rừng: Rừng ngày càng bị đe dọa do tình trạng chặt phá bừa bãi, khai thác gỗ bất hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm từ gỗ. Về lâu dài không chỉ khiến tài nguyên này cạn kiệt mà còn tạo ảnh hưởng đến khí hậu, môi trường sống của động vật hoang dã. Sử dụng các sản phẩm có chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ủng hộ các hành động khai thác gỗ hợp pháp. Bài trừ các vấn nạn buôn bán và sử dụng gỗ khai thác trái phép.
 • Giảm thiểu lãng phí, phát triển bền vững: Rừng đạt tiêu chuẩn FSC có giá trị cao về mặt kinh tế. Được nhà sản xuất khai thác một cách hợp pháp, hợp lý và có kế hoạch. Nhờ vậy, giảm thiểu tình trạng khai thác lãng phí, góp phần phát triển bền vững. Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.
 • Nâng tầm giá trị và hình ảnh thương hiệu: Đối với các đơn vị sản xuất, có chứng nhận FSC sẽ giúp nâng cao lòng tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm của thương hiệu. Đặc biệt, điều này cũng góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên rừng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hơn nữa, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, có uy tín trên thị trường. Là bàn đẩy để đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Bởi vì nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ và giấy có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững đang ngày càng tăng cao.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN
TIÊU CHUẨN FSC-COC/CW

FSC CoCCW

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

ly do chon chung toi 1

LỢI ÍCH VÀ CÁC ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

loi ich 1

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

hao hung

CÔNG TY TNHH HÀO HƯNG

 47/46-48 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

04 plant

CÔNG TY CP GỖ MDF VRG DONGWHA

Lô G, khu Công nghiệp Minh Hưng III, Xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

banner1

CÔNG TY CP GỖ MDF THANH THÀNH ĐẠT 

Cụm công nghiệp huyện Vũ Quang, Xã Sơn Thọ, Huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh

Hoang Thong

CN CÔNG TY CP GỖ HOÀNG THÔNG 

Lô 2D3, 2D4 đường CN3, CN8 và CN10, KCN Tân Bình, thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

lien lac
HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN
CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC NGAY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC