Chứng nhận GLOBALG.A.P

Tiêu chuẩn GlobalGap là gì?

GlobalGap viết tắt của Global Good Agricultural Practice, nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Là một bộ tiêu chuẩn tập hợp các biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp tốt, được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho các loại nông sản trên phạm vi toàn cầu.

Tiêu chuẩn này bao hàm toàn bộ các quá trình sản xuất ra sản phẩm, từ đầu vào trang trại như thức ăn, giống và các hoạt động nuôi trồng cho đến khi thành phẩm và rời khỏi trang trại đến tay người tiêu dùng khắp nơi.

Mục tiêu cơ bản của tiêu chuẩn GlobalGAP là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, đồng thời cũng đề cập đến các vấn đề khác như: an toàn sức khỏe, phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường. Những nông sản đáp ứng được tiêu chuẩn này nghĩa là được thừa nhận chất lượng tốt trên toàn cầu và được người tiêu dùng đón nhận.

Các sản phẩm này sẽ được trải qua một hệ thống kiểm soát vận hành nghiêm ngặt, tối ưu và sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí. Những sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ dễ dàng tiêu thụ và lưu hành ở mọi thị trường trên thế giới, ở một số nước nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn này sẽ cho lợi nhuận cao hơn những sản phẩm thông thường cùng loại.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC