Chứng nhận PEFC-FM

63 / 100

Ngày nay, con người đã chú trọng tới việc quản lý rừng bền vững. Để đánh giá chất lượng quản lý rừng bền vững, thế giới đã xây dựng những bộ tiêu chuẩn gồm các nguyên tắc, tiêu chí và chỉ số làm thước đo khi tiến hành đánh giá và cấp chứng chỉ cho những khu rừng. Trong số đó có tiêu chuẩn quản lý rừng PEFC

MỤC LỤC

PEFC LÀ GÌ

PEFC là gì?

The Programme for the Endorsement of Forest Certification (PEFC) là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 1999 tại châu Âu (tại Pháp) với các hoạt động thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua việc chứng nhận độc lập bởi bên thứ ba. PEFC làm việc trong suốt chuỗi cung cấp sản phẩm để thúc đẩy thực hành tốt trong việc quản lý rừng và để đảm bảo rằng gỗ và các sản phẩm từ rừng được sản xuất và tuân theo các tiêu chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất. Nhờ nhãn sinh thái, khách hàng và người tiêu dùng có thể xác định các sản phẩm từ rừng được quản lý bền vững.

Nhiệm vụ của FSC là gì?

Tổ chức này hoạt động một cách độc lập, phi lợi nhuận chuyên đưa ra các tiêu chuẩn về chứng nhận nguồn gốc gỗ cho các nhà khai thác. Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển & quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới.

Điều này để đảm bảo rằng, các sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội.

NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN PEFC

Tuan thu cac quy dinh cua Phap luat va cac dieu uoc Quoc te ma Viet Nam tham gia

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN PEFC

⇒ Chứng chỉ -CoC (FSC-Chain of Custody): Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng chỉ PEFC – CoC dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng..

⇒ Chứng chỉ FSC-FM (FSC Forest Management):Chứng nhận Quản lý rừng. Được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của PEFC.

CHỨNG NHẬN PEFC-FM LÀ GÌ?

Earth Day Facebook Post

Là chứng nhận cho khu rừng/đơn vị quản lý rừng xác định, đã tuân thủ 7 nguyên tắc PEFC phù hợp theo các yêu cầu về môi trường, xã hội và kinh tế.

Các tài nguyên khai thác từ khu rừng được chứng nhận này có thể được gọi là nguyên liệu chứng nhận PEFC. 

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN PEFC-FM

  • Biết rõ nguồn gốc sản phẩm: Dùng các đồ nội thất, bao bì giấy dãn nhãn FSC luôn cam kết được nguồn gốc rõ ràng. Cụ thể là chúng được làm từ nguồn nguyên liệu đầu vào là xuất phát từ các khu rừng hợp pháp được quản lý có trách nhiệm. Thành phẩm tuân thủ đúng các quy tắc môi trường, kinh tế, xã hội.
  • Góp phần bảo vệ tài nguyên rừng: Rừng ngày càng bị đe dọa do tình trạng chặt phá bừa bãi, khai thác gỗ bất hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm từ gỗ. Về lâu dài không chỉ khiến tài nguyên này cạn kiệt mà còn tạo ảnh hưởng đến khí hậu, môi trường sống của động vật hoang dã. Sử dụng các sản phẩm có chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ủng hộ các hành động khai thác gỗ hợp pháp. Bài trừ các vấn nạn buôn bán và sử dụng gỗ khai thác trái phép.
  • Giảm thiểu lãng phí, phát triển bền vững: Rừng đạt tiêu chuẩn FSC có giá trị cao về mặt kinh tế. Được nhà sản xuất khai thác một cách hợp pháp, hợp lý và có kế hoạch. Nhờ vậy, giảm thiểu tình trạng khai thác lãng phí, góp phần phát triển bền vững. Đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.
  • Nâng tầm giá trị và hình ảnh thương hiệu: Đối với các đơn vị sản xuất, có chứng nhận FSC sẽ giúp nâng cao lòng tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm của thương hiệu. Đặc biệt, điều này cũng góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên rừng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hơn nữa, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, có uy tín trên thị trường. Là bàn đẩy để đạt được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Bởi vì nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ và giấy có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững đang ngày càng tăng cao.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN
TIÊU CHUẨN PEFC-FM

PEFC FM

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

ly do chon chung toi 1

LỢI ÍCH VÀ CÁC ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

loi ich 1
lien lac
HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN
CHÚNG TÔI SẼ LIÊN LẠC NGAY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC