Tư vấn chứng nhận FSC-CoC-CW, Chuỗi hành trình sản phẩm cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất dăm gỗ (woodchip) xuất khẩu

10 / 100

 

Trong thời gian 03 năm từ năm 2009 đến nay, các doanh nghiệp ngành công nghiệp sản xuất dăm gỗ xuất khẩu phát triển và phải đối đầu với nhiều khó khăn, cạnh tranh khốc liệt trong hoạt động tìm nguồn nguyên liệu, giá cả nguyên liệu và các dịch vụ liên quan tăng vọt, giá bán hàng hóa (dăm gỗ) chịu sự áp đặt của thị trường mua và cạnh tranh nhau giữa các nhà sản xuất. Trong bối cảnh khó khăn đó nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng vươn lên trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đáp ứng các yêu cầu của thị trường nhập khẩu.103830 quang ngai xuat khau dam go gap kho

Yêu cầu ngày càng cao từ các thị trường nhập khẩu dăm gỗ của các nhà sản xuất tại Việt Nam đòi hỏi về sự minh bạch và nguồn gốc của nguyên liệu gỗ đã khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số nhà sản xuất dăm gỗ bị ảnh hưởng do chưa xây dựng được các hệ thống quản lý liên quan để kiểm soát vấn đề này. Theo xu hướng của các thị trường nhập khẩu dăm gỗ quốc tế, từ sau năm 2012 họ chỉ có thể mua dăm gỗ có kiểm soát FSC (CW) từ Việt Nam. Các nhà sản xuất và thương mại dăm gỗ phải giải quyết vấn đề này thông qua việc áp dụng và được chứng nhận hệ thống FSC-CoC/CW cho doanh nghiệp mình. Hệ thống FSC-CoC/CW được chứng nhận cho doanh nghiệp với sự áp dụng hai tiêu chuẩn là FSC-STD 40-004 và FSC-STD 40-005 bao gồm việc quản lý kiểm soát nguồn nguyên liệu gỗ từ đầu vào đến đầu ra của doanh nghiệp và hoạt động của chương trình đánh giá rủi ro vùng khai thác nguyên liệu gỗ để đảm bảo nguyên liệu gỗ từ vùng khai thác này đạt theo yêu cầu của gỗ có kiểm soát FSC (CW).

57

Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ có nhà máy sản xuất dăm gỗ đặt tại huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa với sản lượng dăm gỗ xuất khẩu hàng năm khoảng 220,000 tấn (woodchip) trong đó dăm gỗ có kiểm soát FSC (CW) chiếm khoảng 70,000 tấn, bình quân hàng năm công ty sử dụng hơn 350,000 tấn gỗ tươi cây keo lai. Hiện nay, công ty đã có kế hoạch triển khai các đơn hàng sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ có kiểm soát FSC (CW) cho kế hoạch kinh doanh trong năm 2012.

Công ty Cổ Phần Sinh Lộc Phát là công ty thương mại và trồng rừng có văn phòng tại Sài Gòn chuyên các hoạt động thương mại liên quan đến nguyên liệu giấy và trồng rừng nguyên liệu giấy. Công ty đã chủ động đầu tư các vùng nguyên liệu đạt chuẩn gỗ có kiểm soát FSC (CW) để phục vụ nhu cầu kinh doanh của công ty trong những năm tới.

Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương gửi lời chúc mừng đến Ban Lãnh Đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tân Mỹ và Công ty Cổ Phần Sinh Lộc Phát đã đạt chứng nhận FSC-CoC/CW trong tháng 10/2011 vừa qua. Chúc Quý khách hàng nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC