Triển khai đào tạo, tư vấn, áp dụng hệ thống GLOBALG.A.P cho Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Thuận An

8 / 100
51Trong năm 2012, ngành thủy sản nói chung và cá tra nói riêng chịu sự ảnh hưởng lớn của suy thoái kinh tế, bằng chứng là hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc ngừng hoạt động, giá xuất khẩu thấp dẫn đến nông dân phải chịu lỗ, các hầm nuôi cá phải bỏ hoang vì không có vốn quay vòng. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây ra sự không ổn định của nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến thủy sản và thị trường xuất khẩu.
Đứng trước tình hình đó doanh nghiệp thủy sản phải tính toán, cân nhắc vượt ra khỏi cơn bão. Một số doanh nghiệp tập trung vào xây dựng vùng cung cấp nguyên liệu ổn định cho hoạt động sản xuất của nhà máy. Để tiếp tục hoàn thiện quy trình khép kín cung cấp nguyên liệu cá tra cho các hoạt động sản xuất và xuất khẩu của công ty, Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An tiếp tục đầu tư và xây dựng, mở rộng sản xuất nhằm cung cấp con giống đạt chất lượng cho vùng nuôi đã đạt chứng nhận GLOBALG.A.P đầu năm 2012 và các trại nuôi cộng đồng lân cận.
Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương tích cực hoạt động và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng hệ thống quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P trong các lĩnh vực: Nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt, thức ăn tổng hợp, chuỗi hành trình sản phẩm và trách nhiệm xã hội. Công ty chúng tôi hợp tác cùng Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An xây dựng áp dụng hệ thống quản lý sản xuất giống cá tra theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P.download 1
Giai đoạn thứ nhất: Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An tiến hành tổ chức hội thảo với trên một trăm nông hộ. Ngoài ra, Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An kết hợp với công ty TNHH Tư Vấn Quản lý Lương, Trung tâm giống thủy sản An Giang, Ban quản lý của GCF Đan Mạch tại An Giang, tổ chức tập huấn cho nông dân nhận thức cơ bản về tiêu chuẩn GLOBALG.A.P, giới thiệu mô hình trình diễn theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P, khảo sát phần cứng cho các nông trại.
Giai đoạn thứ hai: Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương tổ chức đào tạo chuyên sâu cho cán bộ quản lý và nhân sự tại vùng nuôi Phú Bình của Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An. Sau đó, nhân sự chủ chốt của công ty tiếp tục mở rộng đào tạo cho cộng đồng.
Giai đoạn tiếp theo: Xây dựng hệ thống quản lý nuôi cá tra theo các yêu cầu của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P, tiến hành cho chạy thử, đào tạo đánh giá viên nội bộ và đánh giá nội bộ, đăng ký với tổ chức chứng nhận và tiến hành đánh giá chứng nhận. Dự kiến Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An sẽ tiến hành đánh giá chứng nhận vào các tháng cuối năm năm 2013 cho phần trại giống cá tra.
Nhân dịp năm mới Quý Tỵ, xin gửi lời chúc An khanh – Thịnh vượng đến toàn thể cán bộ và nhân viên Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Thuận An. Xin gửi lời tri ân đến Quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng chúng tôi. Chúc Quý khách hàng một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin chân thành cảm ơn!
Chuyên viên đào tạo và tư vấn
Lê Điệp

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC