Tổng kết Hội thảo “Chương trình Chứng nhận Quản lý Rừng Việt Nam PEFCVFCS – Cơ hội và Hành động cho ngành Gỗ và Lâm sản”

12 / 100
43TỔNG KẾT HỘI THẢO “CHƯƠNG TRÌNH CHỨNG NHẬN QUẢN LÝ RỪNG VIỆT NAM PEFCVFCS – CƠ HỘI VÀ HÀNH ĐỘNG CHO NGÀNH GỖ VÀ LÂM SẢN”
Vừa qua, ngày 30 tháng 08 năm 2019, Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương đã phối hợp cùng Công ty TNHH TUV SUD Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo “Chương trình Chứng nhận Quản lý Rừng Việt Nam PEFC/VFCS – Cơ hội và Hành động cho ngành Gỗ và Lâm sản” tại Bình Dương với hơn 120 khách mời là đại diện của chủ rừng, hiệp hội lâm nghiệp, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gỗ & lâm sản và các tổ chức chứng nhận quốc tế quan tâm về chứng chỉ PEFC/VFCS.
44 45
Ban tổ chức đã được sự hỗ trợ thông tin của các đơn vị như Văn Phòng Chứng Chỉ Rừng Quốc Gia (VFCO), tổ chức PEFC quốc tế, Hiệp Hội Gỗ Bình Dương, Hiệp Hội Gỗ Bình Định, Hiệp Hội Cao Su, Tạp chí Cao Su, Tạo chí Gỗ Việt,… để giới thiệu và chia xẻ thông tin về chương trình quản lý rừng Việt Nam (VFCS) đầu tiên đang được xây dựng để tổ chức PEFC quốc tế công nhận dự kiến vào năm 2020 và giải đáp các câu hỏi liên quan cho các tổ chức, doanh nghiệp tham dự hội thảo. Các nội dung chính trong hội thảo được các diễn giả trình bày bao gồm:
–          Chứng nhận PEFC/VFCS và quy trình chứng thực bởi tổ chức PEFC – Ông Richard Laity, đại diện tổ chức PEFC tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương
–          Các tiêu chuẩn PEFC/VFCS SFM và CoC và các dự án thí điểm đang triển khai. – Tiến sĩ Bùi Chính Nghĩa, đại diện văn phòng chứng chỉ rừng quốc gia Việt Nam
–          Các dịch vụ đào tạo, tư vấn xây dựng hệ thống và đánh giá chứng nhận –  Ông Nguyễn Xuân Duy – công ty Tư Vấn Lương và Ông Trần Minh Tài – chuyên gia đánh giá trưởng TUV SUD Việt Nam.
46 47
Ngoài ra, các dự án thí điểm chứng chỉ PEFC/VFCS đang được triển khai tại các Liên Minh HTX Huế – Quảng Ngãi – Phú Yên và 02 công ty cao su thuộc Tập đoàn Cao Su Việt Nam là Công ty Cao Su Phú Riềng và Cao Su Bình Long cũng được giới thiệu và có những kinh nghiệm thực tiễn đóng góp tại hội thảo.
Hội thảo có sự tham gia tích cực của các nhà hoạch dịnh chính sách của chính phủ, các tổ chức quốc tế, tổ chức cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp chủ rừng, doanh nghiệp chế biến, kinh doanh gỗ và lâm sản, bên quan tâm chứng chỉ PEFC,… với các câu hỏi, thông tin đóng góp thực tế và ý nghĩa để tiếp cận thị trường đồ gỗ và lâm sản quốc tế. Việc này góp phần làm gia tăng nhận thức và áp dụng các chương trình, tiêu chuẩn về quản lý rừng, sử dụng tài nguyên rừng bền vững ở Việt Nam. Một hành trình đầy thách thức nhưng thú vị của PEFC/VFCS đã được sự tham gia của các bên liên quan với vai trò của họ cho thấy sự hợp tác có ý nghĩa đang được tiến hành.48 49 50
Thay mặt Ban tổ chức, Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương gửi lời chân thành cám ơn đến Quý Khách hàng và Đối tác đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ của chúng tôi và luôn đồng hành với chúng tôi trong quá trình phát triển, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế một cách đúng đắn để góp phần mang đến những lợi ích cho người dân và nước nhà, đây là niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với chúng tôi.
Trong quá trình tổ chức, nếu Ban tổ chức chúng tôi có điều gì sơ sót, rất mong Quý Khách hàng và Đối tác chân thành đóng góp ý kiến cho chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và thông cảm cho chúng tôi.
Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương kính chúc Quý Khách hàng và Đối tác luôn được nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và mong muốn được gặp lại Quý vị trong những sự kiện khác sắp tới.
TP.HCM, 15/09/2019
Nguyễn Xuân Duy – Lương Chí Hùng.
 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC