Thực trạng về hệ thống quản lý của một số doanh nghiệp gỗ.

56 / 100
41Thực tế, trong tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, trước sức ép cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Để hội nhập với nền kinh tế thế giới, xuất khẩu các sản phẩm gỗ sang nước ngoài, các doanh nghiệp đã chủ động nỗ lực cải tiến hệ thống cũng như sản phẩm nhằm duy trì và nâng cao lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước. Nhìn chung, trong quá trình tư vấn về hệ thống quản lý cho nhiều doanh nghiệp, hệ thống quản lý của doanh nghiệp chưa thực sự ổn định, cơ cấu tổ chức và nguồn lực chưa thực sự phù hợp, hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn và chú trọng đến công việc sản xuất kinh doanh được thuận lợi đạt hiệu quả cao, tạo lòng tin cho khách hàng và hợp tác lâu dài.
Trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp tái cấu trúc hệ thống và thay đổi nhân sự, một số doanh nghiệp tái cấu trúc lại hệ thống nhưng không có sự thay đổi nào về nhân sự, một số doanh nghiệp vẫn giữ nguyên cấu trúc hệ thống nhưng thay đổi các nhân sự chủ chốt hay thay đổi lãnh đạo. Tuy nhiên, xét về phương diện nào đi chăng nữa, doanh nghiệp có thay đổi để phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp, phù hợp với tình hình phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đi theo con đường mà tổ chức đã chọn, đạt được các mục tiêu mà tổ chức đã xác định.

ben trong nha may san xuat dieu hoa chuan nhat o viet nam

Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm gỗ cho biết FSC ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến đối với các sản phẩm gỗ chế biến để xuất khẩu, nhất là những ngành sản xuất nguyên liệu giấy và chế biến giấy xuất khẩu. Thực tế, các doanh nghiệp về gỗ tại Việt Nam từ đầu năm 2013 đến nay đạt chứng nhận FSC-CoC tăng đáng kể so với năm 2012. Yêu cầu của thị trường xuất khẩu với các chuẩn mực cao, không chỉ là chất lượng hay mẫu mã sản phẩm mà còn quan tâm đến xuất xứ của nguồn nguyên liệu tạo ra sản phẩm đó, đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu gỗ phải minh bạch rõ ràng, phải được thẩm định bởi bên thứ ba độc lập về Chuỗi hành trình sản phẩm từ khâu nguyên liệu cho đến thành phẩm cuối cùng.
Hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn FSC ngày càng chặt chẽ và nghiêm ngặt, đòi hỏi thêm nhiều thủ tục cần phải kiểm soát, bổ sung thêm các tiêu chuẩn hướng dẫn, các qui định, chỉ thị bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện. Tổ chức FSC cập nhật thêm các phiên bản mới của tiêu chuẩn hiện hành, yêu cầu doanh nghiệp phải cập nhật các thông tin liên quan, đào tạo và hướng dẫn kịp thời cho các nhân sự chủ chốt để vận hành và duy trì hệ thống theo yêu cầu của tiêu chuẩn.chung nhan fsc la gi3
Để đảm bảo nhu cầu về hệ thống của doanh nghiệp, công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương đã cải tiến không ngừng về mọi mặt, cải tiến hệ thống quản lý và cải tiến chất lượng dịch vụ đào tạo và tư vấn phù hợp theo yêu cầu của từng khách hàng, công ty chúng tôi đã hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp duy trì chứng nhận trong các lần đánh giá giám sát, cập nhật và điều chỉnh về các thay đổi của tiêu chuẩn hiện hành mà doanh nghiệp đang áp dụng, bổ sung thêm các điều khoản và các yêu cầu của phiên bản mới. Hầu hết, các doanh nghiệp sau khi đã chứng nhận phải tập trung cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình nên phần nào đã không thường xuyên xem xét lại tiêu chuẩn và hệ thống tài liệu của doanh nghiệp. Khi có sự thay đổi về tiêu chuẩn FSC, các doanh nghiệp đã không kịp thời điều chỉnh lại tiêu chuẩn và dẫn đến sự vi phạm các yêu cầu của tiêu chuẩn.
Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Chúng tôi cam kết nỗ lực và cải tiến thường xuyên, uy tín trong công việc và phục vụ tốt nhất cho lợi ích khách hàng để không phụ lòng tin cậy và tín nhiệm của Quý khách hàng. Chúc Quý khách hàng nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc, đạt đến mục đích mà doanh nghiệp đã chọn.
 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC