Đào tạo & Tư vấn tiêu chuẩn GlobalG.A.P cho Doanh nghiệp Tư nhân Thủy Sản Đắc Lộc

6 / 100

Đào tạo & Tư vấn tiêu chuẩn GlobalG.A.P cho Doanh nghiệp Tư nhân Thủy Sản Đắc Lộc

Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei, tên gọi trước đây Penaeus vannamei) là một dạng của tôm panđan (không phải Caridea) của vùng đông Thái Bình Dương thường được đánh bắt hoặc nuôi làm thực phẩm. Tôm thẻ chân trắng là loài bản địa ở đông Thái Bình Dương từ Sonora ở Mexico đến bắc Peru. Các nguồn cung cấp tôm thẻ chân trắng chủ yếu là Ecuador, Mexico và Brasil. Tôm thẻ chân trắng được bán trên thị trường Mỹ chủ yếu từ Mexico và Ecuador. Hiện nay, Tôm thẻ chân trắng được nuôi ở rất nhiều nước trên thế giới như: Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam.27

Trong hơn 10 năm qua, Nghề nuôi trồng thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm thẻ chân trắng nói riêng đã có những bước phát triển vượt bậc bất chấp sự khởi đầu muộn, góp phần quan trọng trong việc nâng cao sản lượng và giá trị xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân. Việc phát triển mạnh mẽ Nghề nuôi trồng thủy sản đã thay thế cho việc khai thác tự nhiên phần nào làm giảm áp lực khai thác quá mức đối với vùng biển Việt Nam, tiến đến bảo tồn tài nguyên biển của đất nước. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro cao, phát triển không bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng, quy hoạch chồng chéo.

Đứng trước thực trạng đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Doanh nghiệp Tư Nhân Thủy Sản Đắc Lộc (Huyện Sông cầu – Tỉnh Phú Yên) đã định hướng chiến lược phát triển kinh doanh ngắn hạn và dài hạn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đối với ngành nuôi tôm thẻ chân trắng. Doanh nghiệp đã nhập đàn tôm giống bố mẹ tốt nhất từ Thái Lan và các nước khác trên thế giới về sản xuất tôm giống sạch bệnh, chất lượng cao phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản trong và ngoài tỉnh.image001

Cùng với sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu hoạt động và để doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững. Đầu năm 2013, Doanh nghiệp Tư nhân Thủy Sản Đắc Lộc đã nâng cấp đầu tư và xây dựng một hệ thống quản lý hiện đại và khoa học từ khâu chọn giống tôm bố mẹ, sản xuất giống cho đến vùng nuôi thương phẩm đạt theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thủy Sản Đắc Lộc và nhóm chuyên gia của Công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương đã làm việc liên tục từ cuối năm 2011 đến tháng 4/2013 để hoàn thành việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn GlobalG.A.P. Trong suốt thời gian đó, những khó khăn đã được các bên từng bước khắc phục và hoàn thiện theo yêu cầu của tiêu chuẩn, đạt kết quả đánh giá thành công do Tổ Chức chứng nhận Bureau Veritas Việt Nam thực hiện.

Công ty TNHH Tư Vấn Quản lý Lương trân trọng gửi lời chúc mừng đến sự thành công của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thủy Sản Đắc Lộc và chúng tôi chân thành cám ơn toàn thể Ban Giám Đốc cùng các cán bộ, công nhân viên của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thủy Sản Đắc Lộc trong thời gian qua đã tham gia cộng tác với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ LƯƠNG

Chuyên gia Nguyễn Hạnh Thư

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC