Chứng nhận GlobalGAP cho Danh trà Atisô và các hộ nông dân ở Việt Nam tại tỉnh Lâm Đồng

4 / 100


Cây atisô (tên khoa học Cynara scolymus) là giống cây thuộc về loại hoa hướng dương, thích hợp với những vùng đất phì nhiêu có nhiều ánh nắng. Atisô xuất xứ từ hai nguồn gốc: green và globe. Green atisô mọc rất mạnh, hợp với khí hậu lạnh, mùi vị của chúng không được đậm đà như loại globe atisô là loại có màu hơi tím ở lá, cuống và bông. Atisô du nhập vào Việt Nam đầu thế kỷ 20, được trồng nhiều ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt. Atisô có công dụng tốt cho hệ tiêu hoá, giảm cholesterol và bệnh tim, giàu vitamin và chất khoáng.19

 

Vào tháng 7/2009 Công ty TNHH Vĩnh Tiến (Danh trà Atisô Vĩnh Tiến) ở tại 39-41 Phạm Ngọc Thạch – phường 6 – thành phố Đà Lạt kết hợp với  03 hộ nông dân: ông Lê Kim Đê, ông Võ Minh Đạo và ông Võ Minh Tuấn đã xây dựng một hệ thống quản lý hiện đại và khoa học từ trang nông trại trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển đến chế biến tại nhà máy đạt theo các tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP dưới sự tài trợ của chương trình Hỗ trợ Cạnh tranh Toàn cầu cho Doanh nghiệp Việt Nam (GCF) thuộc Hợp phần 3 của Dự án Hỗ trợ Chương trình Khu vực Doanh nghiệp (BSPS) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Đan Mạch (DANIDA) tài trợ cho Việt Nam tại tỉnh Lâm Đông.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Vĩnh Tiến và 03 nông hộ chính cung cấp nguồn nguyên liệu atisô cao cấp đã cùng nhóm chuyên gia của công ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Lương làm việc liên tục từ tháng 7/2008 đến 8/2010 để hoàn thành việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP. Những khó khăn đã được các bên từng bước khắc phục và hoàn thiện hệ thống theo yêu cầu của tiêu chuẩn, đạt kết quả đánh giá thành công do Tổ chức chứng nhận Control Union thực hiện từ ngày 18 đến 20/8/2010.

Công ty TNHH Tư Vấn Quản lý Lương trân trọng gửi lời chúc mừng đến sự thành công của Công ty TNHH Vĩnh Tiến và 03 hộ nông dân, chúng tôi chân thành cám ơn toàn thể Ban Giám Đốc và các cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Vĩnh Tiến và 03 hộ nông dân ông Lê Kim Đê, ông Võ Minh Đạo và ông Võ Minh Tuấn trong thời gian qua đã tham gia cộng tác cùng chúng tôi.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ LƯƠNG
Dương Phương Oanh (Năm 2009)

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC