Chứng nhận FSC-CoC, Chuỗi hành trình sản phẩm cho các doanh nghiệp

11 / 100


15FSC-CoC, Chuỗi hành trình sản phẩm cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất dăm gỗ (woodchip) xuất khẩu và sản xuất giấy

Trong năm 2009, các doanh nghiệp ngành công nghiệp sản xuất dăm gỗ xuất khẩu và sản xuất giấy đã triển khai xây dựng hệ thống Chuỗi hành trình sản phẩm theo các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC để tăng cường tính cạnh tranh thương mại và phù hợp với xu hướng bảo vệ môi trường – tài nguyên rừng của quốc tế.

Dẫn đầu tại Việt Nam là công ty Trồng Rừng và Sản Xuất Nguyên Liệu Giấy Hanviha (Hàn Quốc) tại tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng hoàn tất hệ thống Chuỗi hành trình sản phẩm theo các tiêu chuẩn FSC-STD 40-004; FSC-STD 40-005 và FSC-STD 40-201 để đăng ký chứng nhận cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Trong thời gian tới công ty Trồng Rừng và Sản Xuất Nguyên Liệu Giấy Hanviha sẽ tập trung cho việc sản xuất và xuất khẩu các nguồn dăm gỗ đạt chứng nhận CW (Controlled Wood) cho thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc….

Trong ngành công nghiệp sản xuất Giấy, công ty Cổ Phần Tập Đoàn Giấy Tân Mai tại tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu triển khai các hoạt động xây dựng hệ thống Chuỗi hành trình sản phẩm theo các tiêu chuẩn FSC cho mình và nhóm các nhà máy sản xuất Giấy thành viên như Nhà Máy Giấy Đồng Nai, Nhà Máy Giấy Bình An. Dự kiến trong năm 2010 tại Việt Nam có thể sản xuất ra các loại sản phẩm Giấy FSC và Giấy FSC-CW để cung cấp cho nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC