CẤU TRÚC VÀ NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆPCÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ LƯƠNG
Luong ltd | LIÊN HỆ | TUYỂN DỤNG |

Trang Chủ » Tin tức & Sự kiện »CẤU TRÚC VÀ NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP

CẤU TRÚC VÀ NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP

Năm 2012 đi qua với những thay đổi lớn trong nền kinh tế chung của toàn cầu và Việt Nam, những doanh nghiệp Việt Nam đã nhiều phen phải vượt qua những cơn bão mà có khi tưởng chừng như không còn sức lực để hy vọng tồn tại. Mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ ngay từ những ngày đầu thành lập đều ấp ủ những định hướng cao đẹp, mong muốn phát triển, lớn mạnh theo thời gian, đạt được nhiều thành quả và lợi nhuận đóng góp được cho đất nước và xã hội, nhưng thương trường luôn là chiến trường, có những doanh nhân, doanh nghiệp dù đã tận sức nhưng vẫn là người thua. Tại thời điểm này, doanh nghiệp cần phải gấp rút xem xét và xây dựng cấu trúc, nguồn lực phù hợp để tiếp tục tồn tại và thoát ra những khó khăn trong cơn suy thoái.

src=/images/upload/images/128-tangtruong.jpg

Duy trì và vận hành các hoạt động của doanh nghiệp đều có những nguyên tắc mà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có cấu trúc và các nguồn lực cần thiết để vận hành hướng tới những mục đích trong sản xuất kinh doanh của mình, trong quá trình vận hành của doanh nghiệp còn phải có những thay đổi do các tác động bên ngoài và bên trong, điều đó sẽ có thể làm thay đổi cấu trúc hay nguồn lực của doanh nghiệp sao cho phù hợp trong suốt quá trình phát triển. Đối với những lý thuyết về quản lý thì từ người chủ, người quản lý cho đến nhân viên gần như ai cũng ít nhiều đều biết, nhưng trong quá trình làm việc thì ít người có thể vận dụng thành công những lý thuyết này.

Cấu trúc doanh nghiệp phù hợp trong từng giai đoạn chính là động lực phát triển và yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Cấu trúc doanh nghiệp bao gồm bộ máy cơ cấu và các phương pháp, hoạt động vận hành liên quan giữa bên trong và bên ngoài doanh nghiệp để phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp. Thời kỳ trước khi nền kinh tế đi xuống, chúng ta thấy hoạt động của doanh nghiệp bùng nổ ảo vọng từ lợi nhuận và thị trường, sự phát triển về cấu trúc của doanh nghiệp tự phát và không định hướng dẫn đến phát sinh hàng loạt các chi phí không cần thiết gặm nhấm vào lợi nhuận và đồng vốn làm cho suy yếu dẫn đến đổ vỡ. Thời kỳ nền kinh tế đi xuống thì doanh nghiệp lại đua nhau tái cấu trúc, cắt giảm chi phí làm đình trệ và suy yếu các hoạt động cần thiết của chính mình và ảnh hưởng chung nền kinh tế vĩ mô. Cấu trúc doanh nghiệp phải hợp lý với mục tiêu và định hướng của nó, cấu trúc doanh nghiệp cần phải ổn định và vận hành đủ lâu thì mới mang đến hiệu quả và tích lũy cho doanh nghiệp. Việc kiểm soát hoạt động vận hành cấu trúc doanh nghiệp đòi hỏi người chủ, người quản lý và người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệp để nhận biết và giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo cấu trúc doanh nghiệp luôn được phù hợp.

Nguồn lực là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp, các nguồn lực bao gồm nhân lực, vật lực và tài lực cần được bảo vệ và phối hợp sử dụng hợp lý. Vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là điều rất cần thiết nhưng các doanh nghiệp nhiều khi e ngại sự tốn kém và còn thiếu niềm tin vào việc cộng tác lâu dài của người lao động nên chưa mạnh dạn đầu tư. Nguồn nhân lực cần phải đủ và đáp ứng với các chức năng hoạt động của các bộ phận trong cấu trúc doanh nghiệp thì hoạt động của doanh nghiệp mới đạt hiệu quả. Vật lực và tài lực luôn là điều hạn chế của doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó sử dụng vật lực và tài lực cần cân nhắc đến tính kinh tế, kiểm soát cẩn thận để tránh lãng phí. Cần nhận định rõ sử dụng vật lực và tài lực đúng với mục đích sử dụng chưa và như thế nào là sử dụng hiệu quả để tránh trường hợp không đáng cắt giảm mà cắt giảm, cần phải cung cấp mà không cung cấp đủ.

src=/images/upload/images/1222986378.jpg

Hệ thống quản lý của doanh nghiệp cần phải đảm bảo có một cấu trúc và nguồn lực phù hợp với hoạt động và các mục tiêu, định hướng của mình thì doanh nghiệp mới hoạt động ổn định và tiến tới phát triển bền vững.

Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương hoạt động chủ yếu trên hai lĩnh vực đào tạo và tư vấn về hệ thống quản lý cho doanh nghiệp phù hợp với luật pháp Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế, công ty đã đào tạo và tư vấn thành công cho hơn 120 doanh nghiệp đạt các chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế như Quản lý chất lượng (ISO 9001), Quản lý môi trường (ISO 14001), An toàn thực phẩm (HACCP, BRC & ISO 22000), Trách nhiệm xã hội (SA 8000), An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OHSAS 18001) trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, may mặc, hàng tiêu dùng, thực phẩm.… và cũng là đơn vị trong nước đầu tiên tư vấn thành công về chứng nhận Quản lý rừng bền vững FSC-FM/CoC cho rừng cao su và chứng nhận Quản lý thực hành tốt nông nghiệp toàn cầu GlobalG.A.P, cho các nông trường Rau và Cây ăn trái, cây Tiêu, cây Trà,… Công ty có số khách hàng tư vấn đạt chứng nhận FSC-CoC trong ngành gỗ sản xuất và thương mại nhiều nhất tại Việt Nam và đứng đầu trong lĩnh vực GlobalG.A.P. của Rau quả và cây ăn trái. Luôn là doanh nghiệp đào tạo và tư vấn đột phá vào các tiêu chuẩn mới và khó trong nhiều lĩnh vực khác nhau, công ty ngày càng được sự tín nhiệm của khách hàng và tháng 11 năm 2012 vừa qua công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương đã vinh dự nhận được giải thưởng Top 100 Sản phẩm và Dịch vụ Tin cậy vì Người Tiêu Dùng.

Chính sách và mục tiêu là “Giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả”, “Cung cấp dịch vụ tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của từng khách hàng”, công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương luôn cung cấp dịch vụ đào tạo và tư vấn vượt cao sự mong đợi của khách hàng với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trong công việc và phục vụ tốt nhất cho lợi ích của khách hàng. Chúng tôi luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, lắng nghe những thuận lợi và khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quản lý để từ đó tư vấn các giải pháp quản lý hiệu quả và phù hợp với năng lực của từng doanh nghiệp. Chúng tôi làm việc xứng đáng với chi phí mà doanh nghiệp đã bỏ ra để đầu tư cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Chuyên gia Lương Chí Hùng.

(Được in trên tạp chí Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng - Số báo xuân năm 2013)
Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương

VP: 64 Trương Định, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: [email protected] Điện thoại:84-28-39.322.883 Fax:84-28-39.322.391

Copyright 2008 - 2018 © Luongltd.com . All rights reserved

Lượt truy cập